Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh còn được gọi với cái tên thân thương là trầu bà xanh. Là cây sống nhờ leo cột nên cây phù hợp đặt trang trí phòng khách, văn phòng mang đến không gian thanh mát. Theo phong thủy, vạn niên thanh đem lại  may mắn, tài vận đến với gia chủ.

cay-van-nien-thanh-7-Copy-533x400 Cây vạn niên thanh, Sự thật về độc tố của cây vạn niên thanh
Vạn niên thanh thủy sinh

 

Mô tả

  • Tên gọi khác: Vạn niên thanh, cây trầu bà, cây trầu bà xanh.
  • Tên khoa học: Dieffenbachia Amoena
  • Họ thực vật: Araceae.
  • Nguồn gốc: Colombia, Brazil.

Vạn niên thanh được chia làm nhiều loại, bao gồm: Vạn niên thanh leo cột, vạn niên thanh leo treo.

Đặc điểm chung của cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là cây thảo sống lâu năm, chiều cao trung bình từ 1.4-1.6m. cây có nhiều thân leo, thân tròn có nhiều rễ mọc, bò dài hay xõa xuống. Lá cây có màu xanh đậm, hình trái tim, to và đẹp.

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh để bàn

Những người làm kinh doanh đặc biệt ưa chuộng vạn niên thanh. Cây đặt ở nơi làm việc, trong phòng khách nhằm đem lại may mắn, tài lộc và những điều tốt lành.

cay-van-nien-thanh-7-Copy-533x400 Cây vạn niên thanh, Sự thật về độc tố của cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh để bàn

 

Vị trí ứng dụng của cây

Cây dùng để trang trí cho không gian nhà của, vườn tược. Cây giúp điều hòa và thanh lọc không khí. Tuy cây có dộc tính nhẹ nhưng rễ và thân cây có thể làm thuốc chữa bệnh.

Tác dụng của cây: thanh nhiệt và giải độc. Cường tim lợi thủy, bổ máu. Trị cho người bị đau họng, tim yếu, bị rắn cắn, bỏng do nước sôi, ho hen do suy nhược cơ thể nóng sốt.

Là cây cảnh có nhiều công dụng, chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu cho mình một cây vạn niên thanh leo như ý muốn. Cây cảnh Quang Minh là địa chỉ cung cấp cây cảnh phong thủy uy tín tại Hà NộiGọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số máy 0915.885.558 hoặc 0966.623.933 để có giá cây uy tín nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như nhiều cây cảnh phong thủy khác hãy ghé thăm shop cây cảnh của chúng tôi tại Hà Nội.

Hướng dẫn chọn mua cây vạn niên thanh hợp phong thủy

Cây vạn niên thanh hợp với người tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc. Cây mang ý nghĩa đem lại sự bình an, may mắn cho những người cầm tinh con rắn. Cây sẽ giúp át chế những tính khí nóng nảy, cực đoan, giúp người tuổi Tỵ tránh vì bốc đồng mà làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

Lưu ý: cây có độc tính nhẹ ở mức bình thường. Hiện nay có một số bài báo cho rằng cây có độc tính chết người nhưng theo tìm hiểu thì không đến mức như vậy. Người chơi có thể an tâm khi trồng loại cây cảnh này.

cay-van-nien-thanh-7-Copy-533x400 Cây vạn niên thanh, Sự thật về độc tố của cây vạn niên thanh
Vạn niên thanh khoe sắc với cây phong thủy khác

 

Vị trí thích hợp đặt cây

Để cây vạn niên thanh có thể phát huy hết công dụng cũng như ý nghĩa phong thủy. Người chơi có thể đặt cây ở phía đông và đông nam của bàn làm việc. Vị trí này giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người sở hữu cây.

cay-van-nien-thanh-7-Copy-533x400 Cây vạn niên thanh, Sự thật về độc tố của cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh để trong nhà

Kỹ thuật trồng cây vạn niên thanh

Đất trồng

Người chơi có thể trộn hỗn hợp đất gồm 1/3 đất phù sa+2/3 trấu hun. Đất phải đảm bảo tơi xốp, thoáng khí để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây giống

Cây giống cần phải khỏe mạnh, sống tốt.

Trồng cây

Sau khi đã chuẩn bị đủ, người chơi tiến hành trồng cây vạn niên thanh.  Đầu tiên phải cắm cọc sau đó mới tiến hành trồng cây. Tưới nước cho đất đủ ẩm để cây phát triển.

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh

Nước

Nước tưới cho cây phải có độ ẩm bằng nhiệt độ phòng. Mùa hè phải cung cấp cho cây nhiều nước hơn. Tưới nước cho cây đều lên lá.

Phân bón

Trong quá trình phát triển của cây, cần bổ sung đạm để cây sinh trưởng nhanh hơn. Khi cây trưởng thành thì cần hạn chế bón phân cho cây.

Hãy  gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 0981.525.055 hoặc 0918.396.699

Những lưu ý khi chăm sóc cây

Cây vạn niên thanh thường bị đốm lá, khi cây bị bệnh cần tiến hành phun bordo mix nồng độ 0.5%-1%.

Chú ý: thường xuyên làm sạch lá cho cây, nhất là mặt dưới để tránh sự tấn công của sâu bọ. Giữ cho cây ở nhiệt độ 250C để cây phát triển tốt hơn.

 

.

Send message via your Messenger App