Tag Archives: cây kim tiền

Cây kim tiền – Cây phong thủy tốt cho mọi người

Cây kim tiền phong thủy hợp với tuổi tí nhất

Cây kim tiền

 Cây kim tiền thường được gọi với tên khác là kim phát tài. Thân cây to khỏe, mọng nước, rễ chùm  phình to ở dưới gốc cây. Hiện nay chúng được nhiều người ưa chuộng để trang trí nội thất làm đẹp cho ngôi nhà, văn phòng hoặc cơ quan làm việc. Bởi vì nó có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy đem tài lộc đến cho gia chủ của mình.

cay-kim-tien5-600x800 Cây kim tiền - Cây phong thủy tốt cho mọi người
Cây kim tiền cỡ nhỏ

Mô tả

  • Tên khoa học: Zamioculcas zamifollia.
  • Họ: Thiên nam tinh.
  • Nguồn gốc: Zanzibar và Tanzania.
    cay-kim-tien5-600x800 Cây kim tiền - Cây phong thủy tốt cho mọi người
    Cây kim tiền đem lại may mắn cho gia chủ

Ý nghĩa phong thủy của cây:

Qua tên gọi của nó thôi mọi người cũng có thể thấy được sự phú quý và giàu sang. Trong những loại cây cảnh thì đây là cây mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Ngoài ra nếu bạn đặt đúng cách và hướng theo phong thủy thì cây kim tiền để bàn có tác dụng chiêu tài, đem lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Đặc điểm chung của cây kim tiền

Cây có  là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá cây kim tiền có màu xanh đậm, kép dạng to, cuống lá ngắn trông rất sang trọng.

Cây kim tiền thường có tuổi thọ từ 2 -3 năm, tuy nhiên trong khoảng thời gian đó nếu được chăm sóc tốt thì cây sinh trưởng và phát triển ra rất nhiều cách nhánh, cây con. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng ai sở hữu những loại cây phong thủy này sẽ có được bình an, may mắn và tiền tài.

cay-kim-tien5-600x800 Cây kim tiền - Cây phong thủy tốt cho mọi người
Quá trình phát triển của cây kim tiền

Vị trí ứng dụng của cây

Vị trí đặt cây kim tiền ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nên kê ở nơi có nhiều ánh sáng như ở phòng khách, hành lang đi lại, chỗ cửa ra vào, cửa kính. Cây phong thủy đặt ở phòng khách sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ vì sẽ mang lại điềm xấu trong nhà.

Hướng dẫn cách chọn mua cây kim tiền

Tùy vào không gian mà bạn nên chọn cây có chiều cao thích hợp; thông thường một cây kim tiền đẹp thường có chiều cao từ 60cm đến 80cm, tán cây có độ rộng từ 45cm đến 60cm. Cây phải có lá non, lá già, lá thấp từ bên ngoài, lá cao từ bên trong; lá cây không rách,không cong.

Về mặt phong thủy, cây kim tiền hợp với những người tuổi tí, mệnh kim, tuy nhiên nó cũng đem lại vận may cho các con giáp khác…

cay-kim-tien5-600x800 Cây kim tiền - Cây phong thủy tốt cho mọi người
Cây kim tiền phong thủy hợp với tuổi tí nhất

Nếu bạn quan tâm tới giá cây kim tiền, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số máy 0915.885.558 hoặc 0966.623.933 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của cửa hàng. Shop cam đoan cây cảnh đúng như miêu tả trong hình, là địa chỉ cung cấp cây cảnh uy tín tại Hà Nội. Hãy ghé thăm vườn cây cảnh của chúng tôi để xem thêm nhiều cây cảnh phong thủy hợp tuổi khác.

Kỹ thuật trồng cây kim tiền

Cây có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng để cây phát triển tốt nên chọn lựa đất màu mỡ, tơi xốp và thoát nước nhanh.
Kim phát tài khi trồng trong chậu nên chú ý lựa chọn chậu cỡ lớn để cây sinh trưởng phát triển tốt.

Sau một thời gian trồng cây cũng nên thường xuyên bón thêm phân định kỳ 4 tuần/ 1 lần, ngoài ra 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp để cây được sinh trưởng tốt hơn.

Cách chăm sóc cây kim tiền

Đối với cây kim tiền 1-2 tháng ta bón phân cho nó một lần. Nên mua đúng chủng loại của phân bón cho cây cảnh ( ở các cửa hàng bán phân bón cho cây cảnh) đặc biệt phân chỉ dùng cho cây kim tiền để bón cho cây, bón ít vào quanh gốc và cách gốc 10cm.

Lưu ý: Không bón với số lượng nhiều, bón dày lại số lần và ít một và tuyệt đối cách gốc 5-10cm.

Hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 0981.525.055 hoặc 0918.396.699

Những lưu ý khi chăm sóc  cây kim tiền

Đất trồng: Cây thích hợp với loại đất chua (pH từ 5,5-6,5).

Ánh sáng:  Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong điều kiện bóng râm cây có thể phát triển bình thường .

Nhiệt độ, độ ẩm:  Nhiệt độ tối ưu là từ 25-270C. Cây phát triển tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Nước: Yêu cầu lượng nước tưới vừa phải, thường xuyên. Tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây; tốt nhất tưới 2 ngày một lần vào mùa thu và 1 ngày 1 lần nếu là mùa hè. Không nên tưới trực tiếp xuống gốc mà tưới đều trên lá bằng bình xịt. Nếu trồng trong phòng có máy lạnh, lượng nước tưới phải giảm đáng kể.

cay-kim-tien5-600x800 Cây kim tiền - Cây phong thủy tốt cho mọi người
Cây kim tiền cỡ cực to

Các bệnh thường gặp ở cây kim tiền

Cây kim tiền thường xuyên bị vàng lá và chết; nguyên nhân chủ yếu là do lượng nước cung cấp cho cây quá nhiều hoặc quá ít. Biện pháp tưới nước tốt nhất chính là 1 tuần bạn tưới nước 1 lần; nước tưới vừa phải không được tưới quá nhiều.

Xem các sản phẩm phong thủy khác của shop Quang Minhtại đây 

Xem thông tin khuyến mại của chúng tôi tại đây

Send message via your Messenger App