Tag Archives: cây phất dụ thơm

Cây thiết mộc lan – Cây cảnh Quang Minh, nơi bán cây cảnh uy tín tại Hà Nội

Hoa cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan

Cây Thiết Mộc Lan hay còn gọi với tên khác là cây phát tàicây phất dụ thơm. Đây là loài cây rất được ưa chuộng  dùng để làm đẹp không gian sống nhà ở, văn phòng  với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, đem đến vận may tiền bạc. Tác dụng của thiết mộc lan là có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ những độc tố có trong không khí nên cây rất được ưa chuộng.

cay-thiet-moc-lan-dep3 Cây thiết mộc lan - Cây cảnh Quang Minh, nơi bán cây cảnh uy tín tại Hà Nội
Vườn cây thiết mộc lan tại cây cảnh Quang Minh

Địa chỉ bán cây thiết mộc lan tại Hà Nội: http://caycanhquangminh.vn/san-pham/

Giá cây thiết mộc lan:

Chọn mua câythiết mộc lan giá rẻ tại Hà Nội, gọi ngay : 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để có giá tốt nhất.

Mô tả

Đặc điểm chung của thiết mộc lan

Tên khoa học: Dracaena fragrans.

Họ: Tóc tiên.

Nguồn gốc: Là loài bản địa của Tây phi, Tanzania và Zambia nhưng hiện nay được trồng làm cây cảnh ở nhiều nơi.

Đặc điểm nổi bật nhất của thiết mộc lan là khi bị cắt thì cây sẽ đâm chồi nảy lộc xung quanh vết cắt đó. Cây thân gốc lớn và có nhiều nhánh. Lá cây màu xanh có những kẻ sọc vàng trông rất đẹp mắt.

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan phong thủy có ý nghĩa mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa; bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn.

Bản thân cây thiết mộc lan đại diện cho hành Mộc, đất đại diện cho hành thổ, nước và chất dinh dưỡng là hành Thủy, chậu đất nung là hành Hỏa, chậu kính hoặc kim loại là tượng trưng cho hành Kim.  Như vậy, cây Thiết mộc lan hội tụ đủ cả 5 yếu tố ngũ hành nên có ý nghĩa rất tốt.

cay-thiet-moc-lan-dep3 Cây thiết mộc lan - Cây cảnh Quang Minh, nơi bán cây cảnh uy tín tại Hà Nội
Cây thiết mộc lan hợp phong thủy

Vị trí ứng dụng của cây

Nếu đặt cây theo hướng Đông Nam hoặc Đông của ngôi nhà, cây sẽ đại diện cho hành Mộc; có ý nghĩa đem đến may mắn cho gia chủ.

Cách chọn mua cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan rất thích hợp với những người có tuổi thuộc mệnh mộc. Để mở mang tài vận cho chính mình, người mệnh Mộc nên trồng những cây cảnh có sắc xanh tươi mát trong nhà, đặc biệt là cây Thiết Mộc Lan.

cay-thiet-moc-lan-dep3 Cây thiết mộc lan - Cây cảnh Quang Minh, nơi bán cây cảnh uy tín tại Hà Nội
Cây thiết mộc lan

Chọn mua cây cảnh tại caycanhquangminh với mức giá rẻ nhất bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của cửa hàng.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan

Trồng trực tiếp trong nước:

Nếu trồng cây trong nước thì bạn có thể để trang trí nội thất; làm cây để bàn nhờ độ nhỏ gọn của nó. Tuy nhiên thời gian sống của cây rất ngắn, chỉ duy trì trong vòng 2-3 tháng do cây phải sống bằng chất dinh dưỡng tự thân của nó.

Trồng bằng thân:

Đầu tiên, bạn hãy chặt một đoạn thân cây để nhân giống, tuy nhiên tuổi thọ của cây cũng không cao. Thường thiết mộc lan khúc chỉ chơi được trong vòng từ 4-5 tháng.  Nhưng nếu bạn đem chậu để ra ngoài trời thoáng đãng thì nó sẽ phát triển bình thường và lớn thành một cây mộc lan khỏe mạnh.

Trồng bằng gốc:

Ngoài hai cách trồng vừa nói ở trên, bạn cũng có thể trồng cây bằng gốc. Sau khi cắt bớt phần ngọn và thân, bạn có thể trồng gốc cây để thiết mộc lan khỏe và sống lâu hơn. Bạn nên đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể phát triển nhanh hơn.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Thực tế thì thiết mộc lan là loài không có sâu bệnh; đôi lúc cây sẽ bị sâu quấn chiếu tấn công làm khô vằn lá. Người chơi hoàn toàn có thể bắt sâu thủ công bằng tay là có thể phòng chống sâu bệnh cho thiết mộc lan.

Hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây tốt nhất: 0981.525.055 hoặc 0918.396.699

Những lưu ý khi chăm sóc cây thiết mộc lan

Có thể để cây thiết mộc lan quanh năm trong nhà; tuy nhiên nên thi thoảng đem ra hành lang khoảng 1 tuần cho cây khỏe hơn; kết hợp thường xuyên lau lá bằng khăn vải ẩm. Ngoài ra chúng ta cần phải chú ý những vấn đề sau trong quá trình chăm sóc cây thiết mộc lan để có một cây mộc lan ra hoa đẹp:

Tưới nước: Thiết mộc lan là loại cây ưa nước. Thời điểm tốt nhất để bạn tưới nước cho cây là vào sáng sớm và chiều mát. Bạn cũng cần thường xuyên xới cho đất tơi xốp để nước dễ dàng ngấm sâu xuống rễ giúp cây hút nước dễ dàng hơn. Bạn nên tưới tuần 1-2 lần với cây thiết mộc lan trồng trong nhà.

Cung cấp chất dinh dưỡng: Dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu với thiết mộc lan. Sau 2-3 tháng, bạn có thể dùng NPK để bón cho cây. Trong quá trình bón, chú ý không bón sát gốc cây, dễ khiến cây chết; lượng phân bón cũng chỉ cần một đến hai nắm nhỏ là đủ.

cay-thiet-moc-lan-dep3 Cây thiết mộc lan - Cây cảnh Quang Minh, nơi bán cây cảnh uy tín tại Hà Nội
Cây thiết mộc lan một sọc

Quý khách hàng có thể xem thêm nhiều loại  cây cảnh phong thủy  tại trang chủ của chúng tôi.

Xem thông tin khuyến mại của chúng tôi tại đây

Send message via your Messenger App